ผู้ว่าฯ ร้อยเอ็ด สั่งการ ปภ. บูรณาการหน่วยงานลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยบ้านดินแดง อำเภอจังหาร

           เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2566 เวลา ประมาณ 20 :00 น. ได้เกิดเหตุกัดน้ำเซาะ พนังกั้นน้ำชี บริเวณบ้านดินแดง หมู่ที่ 3 ซึ่งเป็นชุมชนโรงอิฐ ทำให้น้ำหลากเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตรโดยรวมประมาณ 700 ไร่ ซึ่งเป็นพื้นที่ในตำบลดงสิงห์ ตำบลแสยชาติ อำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด และบ้านท่ากลาง ตำบลเจ้าท่า อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ มีประชาชนได้รับผลกระทบในครั้งนี้ ประมาณ 60 หลังคาเรือน


   เบื้องต้น นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด มอบหมายให้ นายธรณิศ เทพแพงตา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดร้อยเอ็ด  ร่วมกับผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดร้อยเอ็ด ฝ่ายปกครองอำเภอจังหาร และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น มณฑลทหารบกที่ 27 นำกำลังพลพร้อมเรือท้องแบน 1 ลำ เข้าประจำในพื้นที่ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดร้อยเอ็ด สนับสนุนเรือท้องแบน 1 ลำ สุขาเคลื่อนที่ 1 หลัง เทศบาลตำบลดงสิงห์จัดเตรียมเต็นท์เป็นจุดอพยพชั่วคราวให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นที่เรียบร้อย ส่วนความเสียหายด้านการเกษตรจะทำการสำรวจอย่างละเอียดอีกครั้งหลังน้ำลด


     
โดยในวัน 18 ต.ค. 2566 เวลา 11.00   ผวจ. รอ. มีกำหนดลงพื้นที่มอบถุงยังชีพและให้กำลังใจแก่ผู้ประสบอุทกภัย ณ บ้านดินแดง หมู่ที่ 3 ต.ดงสิงห์ อ.จังหาร

 

ที่มา : https://roiet.prd.go.th/th/content/category/detail/id/877/iid/224467