ผู้ว่าฯ ร้อยเอ็ด นำทีมแถลงข่าวความพร้อมการจัดการแข่งขัน วอลเลย์บอลชายหาด FIVB U21 Beach Volleyball World Championships แสดงศักยภาพเมืองรอง ในการจัดทัวร์นาเม้นท์ระดับโลก

     วันนี้ (27 ต.ค.66) เวลา 11.00 น. ที่ ห้องวาสนา ชั้น 3 โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วย นายเศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ด นายบรรจง โฆษิตจิรนันท์ นายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งแห่งประเทศไทย และ เรืออากาศโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธานกิตติมศักดิ์ตลอดชีพสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด รุ่นอายุต่ำกว่า 21 ปี ชิงแชมป์โลก FIVB U21 Beach Volleyball World Championships ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-12 พฤศจิกายน 2566 ณ ลานหน้าหอโหวดร้อยเอ็ด และบึงพลาญชัย จังหวัดร้อยเอ็ด 

 
     นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า จังหวัดร้อยเอ็ดมีความพร้อมที่จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของทางจังหวัดร้อยเอ็ดในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลก ด้วยประสบการณ์ที่เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดระดับเอเชียมาหลายรายการ บุคลากรที่มีคุณภาพ สถานที่จัดการแข่งขันที่ได้มาตรฐานตามที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติกำหนด และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามให้นักกีฬาได้พักผ่อน 

 

     ด้าน นายเศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ดได้มีส่วนในการสนับสนุนงบประมาณจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ขอให้มั่นใจว่า การแข่งขันและสร้างความประทับใจ แก่นักกีฬาต่างประเทศและนักกีฬาไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันทุกคนอย่างแน่นอน

     นายบรรจง โฆษิตจิรนันท์ นายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด กล่าวเพิ่มเติมถึงการจัดการแข่งขันว่า จากประสบการณ์ที่จังหวัดร้อยเอ็ดเคยจัดการแข่งขันระดับเอเชียมาแล้วในหลายๆ รายการ การแข่งขันในครั้งนี้ ได้เตรียมความพร้อมของสนามแข่งขันไว้แล้วตามมาตรฐานของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ รวมทั้งระบบไฟฟ้าส่องสว่าง ระบบขนส่งการเดินทางที่ได้มาตรฐาน และเจ้าหน้าที่มากกว่า 200 ชีวิต เพื่อให้การแข่งขันในครั้งนี้เป็นที่ประทับใจแก่นักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันทุกคน

     ทั้งนี้  การจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด รุ่นอายุต่ำกว่า 21 ปี ชิงแชมป์โลก FIVB U21 Beach Volleyball World Championships ณ ลานหน้าหอโหวด และบึงพลาญชัยจังหวัดร้อยเอ็ด ระหว่างวันที่ 7-12 พฤศจิกายน 2566 ในครั้งนี้ จะมีทีมจากกว่า 50 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ ช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย รวมทั้งเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของจังหวัดร้อยเอ็ด ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาและอีเวนท์อื่น ๆ ต่อไปในอนาคตอีกด้วย พร้อมเชิญชวนชาวร้อยเอ็ด ร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดีในการต้อนรับทัพนักกีฬาและแฟนวอลเล่ย์บอลชายหาดจากทั่วโลก โดยผู้สนใจสามารถเข้าชมการแข่งขันได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชมตลอดทัวนาเม้นท์เครดิต : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดร้อยเอ็ด