ร้อยเอ็ด มอบถุงยังชีพพระราชทานเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในอำเภอเชียงขวัญ


       วันที่ 31 ตุลาคม 2566 เวลา 10.00 น  ที่ โรงเรียนบ้านคุยขนวนไผ่ล้อม ตำบลเชียงขวัญ อำเภอเชียงขวัญ จังหวัดร้อยเอ็ด นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด มอบถุงยังชีพพระราชทานเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมี พลตรี ประเสริฐ ข่าทิพย์พาที ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 27 พร้อมด้วย นายอำเภอเชียงขวัญ หัวหน้าส่วนราชหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม 


       ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภานเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ที่ทรงห่วงใยราษฎรผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอเชียงขวัญและอำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด มอบสิ่งของพระราชทานแก่ราษฎรผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอเชียงขวัญ จำนวน 500 ถุง และอำเภอเสลภูมิ จำนวน 142 ถุง รวมทั้งสิ้น จำนวน 642 ถุง และถุงยังชีพสำหรับพระภิกษุ จำนวน 32 ถุง 


       ทั้งนี้ปริมาณน้ำจากแม่น้ำชีมีแนวโน้มลดลง ซึ่งจังหวัดร้อยเอ้ด ได้มีการเผ้าระวังสถานการร์น้ำที่จะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้บูรณาการร่วมกับ มณฑลทหารบกที่ 27 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้ทำการอพยพประชาชน ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ตลอดจนขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง เพื่อแก้ไขเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย


สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดร้อยเอ็ด