ร่วมแสดงความยินดี กับลูกหลานชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ได้รับ เหรียญทอง ในการแข่งขันวิทยาศาสตร์โอลิมปิก ระหว่างประเทศ

        วันที่ 2 มกราคม 2567 เวลา 13.30 น. นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด แสดงความยินดี กับ นางสาวอิ่มสุข พูนวศิน นักเรียนชั้น ม.3 Gifted Program โรงเรียนร้อยเอ็ดวิทยาลัย ลูกหลานชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ได้รับ เหรียญทอง ประเภทบุคคล ในการแข่งขันวิทยาศาสตร์โอลิมปิก ระหว่างประเทศ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ครั้งที่ 20 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน โดยมี ผู้บริหาร และคณะครูโรงเรียนร้อยเอ็ดวิทยาลัย ร่วมแสดงความยินดี ณ ห้องปฏิบัติการ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด 

      โดย นางสาวอิ่มสุข พูนวศิน นักเรียนชั้น ม.3 Gifted Program โรงเรียนร้อยเอ็ดวิทยาลัย ได้ร่วมการแข่งขันวิทยาศาสตร์โอลิมปิกระหว่างประเทศ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ครั้งที่ 20 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร มีนักเรียนซึ่งเป็นผู้แทนประเทศเข้าร่วม 54 ประเทศ จำนวน 497 คน พร้อมได้รางวัลเหรียญทองประเภทบุคคล และรางวัลคะแนนปฏิบัติการสูงสุดประเภททีมอันดับที่ 2

 

ทั้งนี้ นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ได้กล่าวชื่นชมและแสดงควานยินดี ที่ นางสาวอิ่มสุข พูนวศิน ที่ได้รับรางวัลระดับโลก ซึ่งเป็นการสร้างชื่อเสียง และสร้างความภาคภูมิใจแก่ ผู้ปกครองโรงเรียน และจังหวัดร้อยเอ็ด ตลอดจนประเทศชาติ ต่อไป


สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดร้อยเอ็ด